Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy?

16:02 - 22/10/2021

Việc kê bàn trang điểm trong phòng ngủ như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài chia sẻ dưới đây của NTTD sẽ hướng dẫn bạn cách kê bàn trang điểm đúng phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ. Cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

TOP 15 cây trang trí văn phòng mang lại may mắn, tài lộc
Phong thủy không gian nhà ở giúp gia chủ “tiền vào như nước”
Cây kim ngân có ý nghĩa gì? Cách chăm sóc và trồng đúng cách
Cách chọn hướng ngồi làm việc chuẩn phong thủy, hút tài lộc
Những lưu ý khi xây nhà năm Tân Sửu 2021

1. Tại sao cần chú ý đến vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ?

1.1. Tạo không gian phòng ngủ khoa học

Bàn trang điểm là sản phẩm nội thất quan trọng và quá quen thuộc trong không gian phòng ngủ của phụ nữ. Bởi vậy không phải cứ đem bàn trang điểm đặt vào bên trong phòng ngủ là xong. Vị trí phòng ngủ phải khoa học, ánh sáng đủ mới mang lại sự thuận tiện nhất có thể cho gia chủ trong quá trình sử dụng và mang đến không gian gọn gàng, ngăn nắp.

Tại sao cần chú ý đến vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ?

1.2. Ý nghĩa phong thủy

Cũng như các sản phẩm nội thất giường ngủ, tủ quần áo khác, việc kê bàn trang điểm trong phòng ngủ đúng phong thủy còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

Bàn trang điểm được đặt đúng hướng trước hết sẽ giúp gia chủ thu hút vận may, làm ăn thuận lợi, hưng thịnh, luôn may mắn suôn sẻ, gia đình thịnh vượng.

Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu cho mình cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy, phù hợp bản mệnh để thay đổi vận khí cho không gian phòng ngủ của mình nhé!

2. Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ như thế nào?

2.1. Hướng đặt bàn trang điểm

Thông thường bàn trang điểm sẽ luôn có gương đi kèm, bởi nếu không có gương bàn trang điểm sẽ khó lòng mà có thể phát huy những công dụng của nó. Gương bàn trang điểm đa số được thiết kế đặt mặt trước bàn trang điểm, ở phía đối diện  với người ngồi. Bởi vậy hướng đặt bàn trang điểm sẽ được tính theo hướng của gương chiếu vào.

Để tạo nên từ trường phong thủy hài hòa, cân bằng thì hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ lý tưởng nhất là song song với giường ngủ. Đặt bàn trang điểm theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, còn bàn trang điểm hướng Đông Nam có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Bàn trang điểm hướng Bắc sẽ giúp đường công danh của gia chủ thuận lợi, sáng lạn.

Không nên kê bàn trang điểm trong phòng ngủ  theo hướng Nam bởi vậy sẽ khiến gương trên bàn trang điểm tương tác với lửa (gương được coi là yếu tố của nước), tạo sự xung khắc khiến mọi chuyện không được suôn sẻ và thuận lợi.

2.2. Vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ

– Kê bàn trang điểm song song với giường ngủ

Giường ngủ là nơi ngả lưng của mỗi người sau một ngày dài mệt mỏi. Bởi vậy nơi đây phải yên tính và mang lại cảm giác thoải mái nhất có thể cho gia chủ. Gương có tác dụng phản chiếu bởi vậy không nên đặt gương bàn trang điểm hướng thẳng vào giường, ánh sáng phản chiếu của gương sẽ khiến cho gia chủ bị ác mộng, tinh thần bị suy giảm.

Bởi vậy vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ lý tưởng nhất là song song với giường ngủ để mang lại phong thủy cân bằng cho không gian phòng ngủ.

–  Không kê bàn trang điểm ở vị trí đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào cũng chính là một vị trí bạn cần kiêng kỵ khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ.  Vị trí kê bàn trang điểm cần loại trừ những nơi đối diện hoặc xung khắc như cửa ra vào bởi ánh sáng phản chiếu qua gương sẽ gây những tâm lý bất an, thổn thức cho gia chủ.

3. Cách lựa chọn bàn trang điểm hợp lý

Để có những vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy thì trước hết bạn cần có những lựa chọn bàn trang điểm hợp lý, phù hợp cho không gian phòng ngủ của bạn.  Vậy nên lựa chọn bàn trang điểm như thế nào?

3.1. Đảm bảo mang đến sự tiện lợi cho gia chủ

Không gian phòng ngủ sẽ vô cùng chật hẹp, tốn diện tích nếu phải sử dụng nhiều các sản phẩm bàn kệ cùng một lúc. Hãy biến chiếc bàn trang điểm xinh xắn của bạn thành một chiếc bàn đọc sách hay bàn làm việc tiện lợi. Vừa là tiết kiệm diện tích không gian phòng hiệu quả vừa mang đến sự tiện lợi cho bạn trong quá trình sử dụng.

3.2. Bàn trang điểm phù hợp không gian

Trước hết dựa vào diện tích không gian phòng mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn mẫu bàn trang điểm có kiểu dáng thiết kế, kích thước sao cho phù hợp. Đối với những không gian phòng ngủ nhỏ,  sản phẩm bàn trang điểm nhỏ gọn dấu gương, bàn trang điểm treo tường sẽ là giải pháp tiết kiệm diện tích hoàn hảo cho bạn.

Màu sắc là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế bàn trang điểm trong phòng ngủ. Màu sắc bàn trang điểm ngoài hợp phong thủy còn phải phù hợp với tổng thể không gian nội thất phòng, tạo nên một diện mạo hài hòa thống nhất và thẩm mỹ nhất có thể.

Dưới đây là những màu sắc bàn trang điểm phong thủy tương ứng với ngũ hành của từng gia chủ. Cân nhắc vào không gian phòng và dựa vào bản mệnh gia chủ mà bạn hãy lựa chọn mẫu bàn trang điểm có màu sắc phù hợp.

– Gia chủ mệnh Mộc: màu xanh lá, xanh biển, xanh da trời, đen xám và tránh các mẫu bàn trang điểm màu trắng, ánh kim.

– Gia chủ mệnh Kim: màu sáng như ánh kim, trắng tránh các màu đỏ, hồng và tím

– Gia chủ mệnh Thủy: màu đen, xanh nước biển, xám, trắng kim và tránh các màu vàng nâu.

– Gia chủ mệnh Hỏa: hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh da trời, xanh lá tránh các màu đen, xám, xanh nước biển.

– Gia chủ mệnh Thổ: hợp với màu vàng nâu, hồng, đỏ cam và tránh các màu xanh lá, xanh da trời.