Những mẹo loại bỏ vết bẩn trên tường nhà hiệu quả

15:12 - 12/03/2021

Trong quá trình sinh hoạt do sự bất cẩn hoặc sự hiếu động của các bé sẽ dẫn đến những vết ố bẩn, nấm mốc phát triển trên tường nhà của mình.

Nếu anh/chị quan tâm làm thế nào để có thể xóa bỏ những vết bẩn này, xin hãy theo dõi bài viết dưới đây

Bài viết liên quan

Thảm trải sàn Skywalk Giá trị mang lại vượt sự mong đợi
Một số lỗi sai phổ biến khi mua thảm trải sàn mà bạn cần tránh
Giải đáp những thắc mắc không biết hỏi ai của khách hàng khi mua thảm trải sàn
Thảm trang trí, chùi chân phòng khách chất liệu lông thú tự nhiên, nhân tạo
Mẫu thảm trải sàn hình mèo con cực kỳ cute, dễ thương dành cho bé

1. Loại bỏ bụi bẩn trên tường nhà

Nếu nhà anh/chị nằm ở khu vực xe cộ qua lại thường xuyên dẫn đến tường bị bám bụi dày đặc, làm thay đổi màu sơn tường. Không những vậy tường bám bụi lâu ngày gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đặc biệt là hệ hô hấp của trẻ nhỏ. Anh/chị có thể loại bỏ bụi bẩn trên tường bằng cách đơn giản sau:

Dùng một tấm khăn bọc một miếng bàn chải cũ để lau sạch tường trước khi thực hiện vệ sinh. Sau khi làm sạch các vết bẩn trên tường, anh/chị dùng một miếng bọt biển thấm vào nước baking soda và lau nhẹ nhàng lên tường. Chỉ với vài bước đơn giản thì bụi bẩn trên tường đã biến mất hoàn toàn. 

2. Xóa vết bút mực, bút chì, bút dạ trên tường do trẻ em gây ra

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và tinh nghịch, và có lẽ tường nhà chính là nơi bé đặt những nét vẽ đầu tiên trong đời. Bé thường vẽ bậy lên phòng khách và phòng ngủ khiến cho ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ hơn. Vậy làm thế nào để xóa đi những vết bẩn do bé gây ra?

Anh/chị có thể sử dụng hỗn hợp kem đánh răng và sốt mayonnaise, bôi hỗn hợp này lên tường và sau đó lấy khăn mềm chà nhẹ nhàng. Vài phút sau vết bẩn sẽ biến mất, anh/chị có thể dùng khăn ướt lau lại và bức tường sẽ trở nên sạch như mới. Đây được xem là cách tẩy vết mực trên tường hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài kem đánh răng và sốt mayonnaise, thì anh/chị có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng như Cif, keo xịt tóc, kem đánh răng. Đây được xem là những cách làm sạch tường nhà bị bẩn hiệu quả.

3. Cách tẩy vết bẩn trên tường nhà do vết dầu mỡ gây ra

Thật không may khi dầu ăn bắn lên tường do sự sơ ý trong quá trình nấu nướng khiến ngôi nhà bị ám mùi thức ăn và gây cho anh/chị sự khó chịu. Để loại bỏ vết dầu ăn anh chị có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng như Cif và dùng khăn mềm để lau vết dầu ăn, mỡ động vật.

Một hỗn hợp giữa bột bắp, kem đánh răng và nước tẩy rửa chuyên dụng cũng mang lại hiệu quả vượt trội trong quá trình làm sạch vết dầu ăn và mỡ động vật.

4. Vết bùn đất bị dính lên tường

Tường nhà sẽ bị dính bùn đất do quá trình di chuyển của anh/chị từ ngoài trời vào trong nhà, đặc biệt là những lúc mưa gió. Với những vết bùn mới anh/chị có thể dễ dàng lau chùi chỉ bằng một tấm khăn thấm nước sạch là vết bẩn trên tường đã hoàn toàn biến mất . 

Còn đối với những vết bùn cũ đã bị dính lên tường từ lâu, anh/chị có thể dùng một con dao cùn để cạo lớp bùn đất khô tránh làm bong sơn tường. Sau đó dùng một chiếc khăn thấm một lớp kem đánh răng và chà lên vết bẩn. Một lúc sau vết bẩn biến mất đi và trả lại vẻ đẹp cho bức tường. 

Anh/chị cũng có thể pha dung dịch baking soda với nước ấm. Sau đó dùng dùng khăn mềm nhúng và dung dịch và lau nhẹ nhàng, sẽ tẩy sạch vết bẩn trên tường. Cuối cùng anh/chị dùng khăn khô lau lại những vết nước còn sót lại trên tường

5. Vết nấm mốc bám trên tường sẽ xử lý như thế nào?

Do tính chất của thời tiết và khí hậu nên tạo điều kiện cho nấm mốc và rong rêu phát triển. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho tường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Một cách làm sách tường nhà bị bẩn do nấm mốc gây ra cực đơn giản là sử dụng giấm. Anh/chị có thể dùng một bình xịt giấm xịt lên vết nấm mốc và dùng khăn mềm lau sạch.

Hay anh/chị có thể thay thế bằng dung dịch nước tẩy Javel pha với nước, sau đó anh/chị dùng cây lăn sơn để lăn lên vết nấm mốc. 

Nếu tường nhà anh/chị bị nấm mốc nặng anh/chị có thể lăn 2-3 lần, nhờ vào nước tẩy rửa sẽ tẩy được vết bẩn trên tường. Tuy nhiên vì nước tẩy Javel có mùi rất nặng nên khi sử dụng anh/chị nên mở cửa để tạo sự thông thoáng và dùng sử dụng các sản phẩm bảo hộ để bảo vệ mũi và mắt.

Anh/chị nên vệ sinh tường nhà ngay khi vết bẩn vừa hình thành. Vì vết bẩn mới sẽ dễ dàng loại bỏ hơn là những vết bẩn cứng đầu đã có từ lâu.