Giống như thể đèn dẫn đường, loại sàn có tính điện quang này sẽ giúp bạn tìm đúng đường về phòng ngủ sau một đêm quá chén, hoặc tìm đúng phòng mình trong đêm tối trời và thậm chí còn thay cả đèn ngủ cho phòng trẻ. "Ánh sáng mà thảm phát ra rất dịu", đồng phát minh Leona Dean, từ Đại học South Bank London, cho biết.
 
Thảm trải sàn phát sáng trong đêm, thảm phản quang cho bé

Chiếc thảm điện quang sử dụng các quả pin có thể thay thế và phát sáng dưới sức nặng của người đi bên trên. Nó khác với hiện tượng quang hóa, thường dùng trong các đồ chơi phát sáng trong bóng tối, hay hiện tượng phát sáng nhờ phản ứng hóa học.

Với sự sáng tạo không biên giới của con người, ngày càng có thêm nhiều những phát minh vô cùng độc đáo mà trước đó khó ai có thể hình dung ra được. Có những phát minh phục vụ những việc lớn lao nhưng cũng có những phát minh độc đáo phục vụ chính cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhằm nâng cao chất lượng sống cũng như tối ưu hóa những tiện ích nhằm mang tới cuộc sống ngày càng hoàn hảo.

Thảm trải sàn phát sáng trong đêm, thảm phản quang cho bé

Hãng điện tử rất nổi tiếng của Hà Lan Philips hiện đang có kế hoạch hợp tác với công ty chuyên trang trí và thi công sàn nhà Dessco để cùng nhau nghiên cứu chế tạo một loại thảm trải sàn có khả năng truyền ánh sáng và hiển thị những thông tin cần thiết, hữu ích

Hai công ty này hi vọng rằng việc chế tạo chiếc thảm trải sàn đặc biệt này sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho ngành công nghiệp dệt thảm của các nước nhằm mục đích tăng sự tương tác giữa nội thất với con người.

Chiếc thảm thông minh được đặt tên là Luminous tích hợp một hệ thống đèn LEDs được dùng trong nhiều tình huống khác nhau, thảm trải sàn có chức năng cơ bản như hiển thị tin tức, định hướng trong một tòa nhà lớn, quảng cáo sản phẩm ....Chiếc thảm trải sàn này sẽ cực kì hữu ích và sẽ được sản xuất tùy theo yêu cầ hay ý muốn của khách hàng.

Thảm trải sàn phát sáng trong đêm, thảm phản quang cho bé

Giám đốc kinh doanh Philips Ed Huiber giải thích: “Từ loại thảm trải sàn truyền thống của Desso, chúng tôi đã thêm và thay thế một số thiết bị đặc biệt để bảo đảm rằng hệ thống truyền tải ánh sáng đạt hiệu quả nhất có thể. Thảm hoạt động dựa trên thiết kế kết nối trực tiếp giác quan của con người và độ nghiêng tự nhiên của mắt người để tìm ánh sáng”.

Thảm trải sàn phát sáng trong đêm, thảm phản quang cho bé

Ông Ed Huiber nói thêm: “Và bên dưới chúng tôi gắn một hệ thống đèn Leds tích hợp dày khoảng 12mm, có khả năng chịu lực và bề mặt có độ hao mòn rất tốt. Bởi vì, màn hình đặc biệt này thường xuyên hãng đang phát triển một ứng dụng tiềm năng khác cho loại thảm này, đó là dùng trong hộ gia đình để biến ngôi nhà của người dùng thành một sàn diễn ánh sáng sinh động. Hai công ty hy vọng, chiếc thảm trải sàn thông minh này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ trải sàn tương tác giữa không gian nội thất và người sử dụng, nhằm đóng góp vào sự tiện ích, sung túc và truyền cảm hứng cho cuộc sống con người. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào mùa hè năm nay.chịu lực tác động, có khi chịu cả một chiếc xe ô tô nhỏ chạy qua

Hiện tại Philips và Desso mới bắt tay để phát triển thị trường ở khu vực Châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và Châu Á

Thảm trải sàn phát sáng trong đêm, thảm phản quang cho bé

Thảm trải sàn phát sáng trong đêm, thảm phản quang cho bé